วิธิวัดขนาดแหวนด้วยตนเอง

วิธีที่  1  กรณีที่คุณมีแหวนที่เหมาะกับนิ้วอยู่แล้ว

ให้นำแหวนวงเดิมที่ใส่อยู่มาวางทาบบนไม้บรรทัด  โดยวัดเส้นผ่านศูนย์กลางด้านในของแหวน  โดยวัดหน่วยเป็นมิลลิเมตร  (1 เซนติเมตร = 10 มิลลิเมตร  แล้วเปรียบเทียบตาม Chart  วงกลมที่กำหนดด้านล่าง

 

วิธีที่ 2   กรณีที่คุณยังไม่มีแหวน

  1. สร้างขนาดของแหวนด้วยตัวคุณ  ด้วยการ Print   แถบวัดขนาดแหวน (ตัดตามรูป)  จากนั้นนำแถบขนาดแหวนมาพันรอบนิ้วที่ต้องการ  สอดส่วนปลายสีฟ้าอ่อนในช่อง cut  here  (ไม่ให้แน่นหรือหลวมเกินไปหรือตามต้องการนำค่าที่ได้ไปเปรียบเทียบตาม Chart  วงกลมที่กำหนดด้านล่าง
 

หรือมีวิธีง่ายๆดังนี้  ตัดกระดาษเป็นแถบยาวความกว้างไม่เกิน 0.5 เซนติเมตร  แล้วพันแถบกระดาษรอบโคนนิ้วมือที่ต้องการสวมแหวน  โดยพันให้รอบนิ้วมือพอดี  ไม่รัดแน่นจนกดนิ้วมือจมลงไป

ข้อควรระวังสำหรับผู้ที่มีข้อนิ้วใหญ่  ควรวัดขนาดโดยการพันแถบกระดาษบริเวณข้อนิ้วแทนการพันบริเวณโคนนิ้ว


     2. ใช้ปากกาขีดเส้นตรงจุดที่กระดาษทั้งสองด้านมาบรรจบกัน  เพื่อแสดงตำแหน่งบริเวณที่แถบกระดาษพันรอบนิ้วมือ  นำแถบกระดาษกางออก   วางทาบบนไม้บรรทัด  เพื่อวัดความยาวที่ขีดเส้นทำสัญลักษณ์เอาไว้   แล้วดูขนาดตามตาราง Chart  วงกลมที่กำหนดด้านล่าง


หรือนำลวด   หรือเส้นด้าย  หรือโบว์เส้นเล็กๆที่ใช้ห่อของขวัญ   หรือผูกผมมาพันรอบโคนนิ้วมือที่ต้องการสวมโดยพันให้รอบนิ้วมือพอดี  ไม่รัดแน่นจนกดนิ้วมือจมลงไป

ข้อควรระวังสำหรับผู้ที่มีข้อนิ้วใหญ่  ควรวัดขนาดโดยการพันแถบกระดาษบริเวณข้อนิ้วแทนการพันบริเวณโคนนิ้ว

แล้วเอาขนาดความยาวรอบนิ้วที่ได้  มาทาบวัดกับไม้บรรทัด   โดยหน่วยเป็นมิลลิเมตร  (1 เซนติเมตร = 10 มิลลิเมตร  แล้วเปรียบเทียบตาม Chart  วงกลมที่กำหนดด้านล่าง


สินค้าแนะนำ

MR564

Category : Ring

MR801

Category : Ring

MR735

Category : Ring

MR777

Category : Ring

ความพิถีพิถัน เอาใจใส่ในรายละเอียดงานทุกขั้นตอน

ด้วยความชำนาญในการทำงาน และ งานฝีมือเดียวกับช่างทอง เราจึงผลิตชิ้นงานด้วยความปราณิต เอาใจใส่ในทุกรายละเอียด